Bất động sản hồ Tây luôn đắt giá nhưng không nhiều người biết đầu tư vào khu vực bất động sản này đến lúc Tân Hoàng Minh Quảng An của doanh nghiệp Tân Hoàng Minh xuất hiện.
sở hữu thể nhắc đây là lần đầu tiên những công ty trong nước và nước bên cạnh có thể sở hữu căn hộ trên bán đảo Quảng An để cho người nước không tính thuê mang mức giá từ 2.000 – 6.000 USD/tháng/căn.

Sinh lời to từ căn hộ cho thuê
chẳng phải tự nhiên mà từ hàng chục năm trước, các Chủ đầu tư nước ngoài đổ tiền thành lập căn hộ dịch vụ cho người nước ngoài thuê ở bán đảo Tây Hồ. Dải đất gần Hồ Tây kéo dài từ đường bạn trẻ đến đường Lạc Long Quân là nơi tập trung phổ biến toà nhà căn hộ cho thuê nhất Hà Nội, có những dự án đẳng cấp như Hanoi Lakeview, Fraser Suites, Sedona Suites, Elegant Suites, Golden Lodge và Oriental Palace.
Tính tới thời điểm hiện tại, Hà Nội sở hữu thêm những khu căn hộ cho thuê ở phía Tây nhưng những doanh nghiệp tư vấn bất động sản như CBRE và Savills đều cho rằng, khu vực quanh Hồ Tây vẫn là sự lựa tìm tốt nhất cho người nước không tính thuê nhà xét về mặt vị trí và không gian sống.
Sở dĩ bán đảo Quảng An Tây Hồ là sự lựa tìm số một đối có giới đầu tư bất động sản cho thuê bởi khu vực này sở hữu cuộc sống trong lành giống như một khu nghỉ dưỡng trong lòng thành phố. Không những sở hữu không khí trong lành, cảnh quan đẹp mà khu vực này cũng phát triển sau các nơi khác phải tránh được sự xô bồ và chật chội.
Mặt khác, giao thông lợi ích cũng là một trong các nguyên nhân chính hấp dẫn người nước ngoài thuê căn hộ ở bán đảo Quảng An. Cụ thể chỉ mất vài phút để đi tới phố cổ, Lăng Bác. Trong lúc đấy, từ đây di chuyển tới sân bay Nội Bài rất lợi ích qua cầu Nhật Tân, hay tới trung tâm mới ở Mỹ Đình thông qua đường Lạc Long Quân.
Ông Nguyễn Việt Dũng, Trưởng phòng cho thuê nhà ở của CBRE, mách nhỏ, do nhu cầu lớn và nguồn cung mới không được bổ sung phải các dự án căn hộ cho thuê ở Hồ Tây sở hữu mức giá cho thuê cao hơn rộng rãi so mang những khu vực khác.
Hiện mức giá chào thuê căn hộ studio của toà nhà Fraser Suites ven 50 triệu đồng/tháng còn căn 3 phòng ngủ lên đến 96 triệu đồng/tháng. Căn hộ Elegant Suites tại 10B Đặng Thái Mai được những môi giới chào thuê từ 2.000 – 4.600USD/tháng.
Nhu cầu thuê ở khu vực này ngày càng tăng bắt buộc dù mức giá thuê cao nhưng những dự án ở bán đảo Quảng An hầu như khi nào cũng kín khách và không dễ thuê được căn hộ giả dụ không đặt trước.
Cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ
Khả năng “hái ra tiền” lớn nhưng không dễ sở hữu bất động sản cho thuê ở bán đảo Quảng An bởi các khu căn hộ cao cấp ở khu vực này đều không để bán mà chỉ cho thuê. Trong lúc đấy giá nhà đất ở khu vực này cao ngất ngưởng từ 200 – 500 triệu đồng/m2, biệt thự còn sở hữu mức giá tới hàng trăm tỷ đồng.
Tuy nhiên, sau lúc Tân Hoàng Minh của công ty Tân Hoàng Minh tại số 2 Đặng Thai Mai được khởi công xây dựng vào tháng 7/2015, thì các Tập đoàn đã có được cơ hội đầu tư khi tìm căn hộ cho thuê lại tại đây.
ngày nay, chung cư Quảng An D’. Le Roi Soleil là dự án cao tầng thứ 1 tại bán đảo Quảng An bán căn hộ với sổ đỏ, mang 3 mặt view hồ Tây. Dự án gồm 2 tòa tháp cao 25 tầng và mang sức cất 498 căn hộ, thể tích từ 83 – 344m2.
Tại chung cư Quảng An D’. Le Roi Soleil, các tiện ích 5 sao như bể bơi bốn mùa, phòng tập gym, spa đẳng cấp, trung tâm thương mại,… mang sự quản lý theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao có các dịch vụ gần như như giặt là, y tế tại nhà, đưa đón,…
Từ đây, các căn hộ D’. Le Roi Soleil trên bán đảo Quảng An mang mức giá thuê tương đương sở hữu các tòa nhà lưu trú trong khu vực. Lãi suất hàng năm sở hữu thể lên đến 12 – 15% sau khi đã trừ đi các mức giá quản lý, bảo dưỡng, hao mòn,…

Chính vì khu vực quanh dự án chung cư D’.Le Roi Soleil Quảng An thu hút đa dạng khách và chuyên gia nước ngoại trừ, giới giàu sở hữu Việt buộc phải nơi đây được nhận định là khu sở hữu dân trí cao bậc nhất tại thủ đô. các dịch vụ tiện ích, an ninh tại bán đảo Quảng An cũng được coi trọng và đầu tư đồng bộ. Nhờ đấy cư dân dự án cũng được thừa hưởng không gian sống đẳng cấp, đáp ứng hầu hết nhu cầu sống cao cấp của cư dân nơi đây.
Khu dự án Quảng An được đầu tư xây dựng bởi công ty Tân Hoàng Minh theo bề ngoài Pháp. Lấy ý tưởng thành lập từ hình ảnh ông Vua Mặt trời, dự án được xây dựng gồm 2 tòa tháp chung cư cao 25 tầng và 1 tòa tháp dịch vụ 8 tầng nơi đáp ứng tất cả nhu cầu sinh hoạt, giải trí, thể thao của dân cư. Hiện dự án đã mở bán chính thức và đạt con số giao dịch ấn tượng.