Sau sự chững lại trong năm 2018 Bởi gặp gặp vấn đề giấy má, nguồn hàng căn hộ tại tp.HCMsẽ gia nâng cao mạnh trong năm 2019 và đến từ các dự án to.
thị trường “vẫn ổn” trong năm 2018
Khác với thống kê kém khả quan về nguồn hàng và thanh khoản thị phần căn hộ thành phố.HCM trong năm nay của Sở xây dựng tp.HCM và Hiệp hội BĐS thành phố.HCM (HoREA), ở sự kiện về thị trường địa ốc mang tên “Động lực lớn mạnh mới” vừa được tổ chức ở tp.HCM gần đây, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam lại cho biết, năm nay tiếp diễn là năm số lượng nguồn cung mới tung ra thị trường tại tp.HCM duy trì mức cao. Tính đến hết tháng 11/2018, thị phần tp.HCM có 32.000 căn tung ra thị trường, tăng 1.000 căn so với ngoái. Trong đó, 57% sản phẩm rao bán thuộc phân khúc trung cấp, tầm giá từ 800 - một.500 USD/m2; hình thức căn hộ sinh hoạt cao cấp chiếm 35% và bình dân khoảng 8%.
tuy nhiên, sức hấp thụ của thị trường cũng rất khả quan, đạt 77% số hàng mới ra và xu hướng nâng cao giá tiếp diễn duy trì trong năm nay. Cũng theo CBRE nước ta, từ năm 2014 - trước thị phần chung cư của thành phố.HCM chiếm tỷ trọng to nhất là loại hình nhà trung và thứ cấp. Nhưng năm 2018, phân khúc cao cấp và hạng sang ghi nhận mức nâng cao vào khoảng 8 - 9% so với năm ngoái, cùng với nhà sinh sống trung cấp giảm.
CBRE cũng cho biết, năm nay cũng là năm ghi nhận sự thay đổi trong nhu cầu sắm căn hộ của khách ngoại. Nếu như năm trước, Việt kiều là đối tượng chính mua bất động sản Việt Nam, thì năm 2018, 70% lượng khách ngoại quốc mua căn hộ là chung cư đầu cơ Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ với tỷ lệ lần lượt là 41%, 19% và 3%.

Trong năm 2019, số lượng chung cư đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường nước ta sẽ tăng
Chờ đợi những dự án to
giám định về xu thế thị trường trong thời gian tới, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA nhấn mạnh, thị phần nhà đất tp.HCM sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm 2018 tới Tết Kỷ Hợi với sự trở lại trục đường đua của một số dự án nhà mới.
đặc thù, đấy là những nhà hạng sang tại trọng tâm thành phố.HCM như của KingBay, Nova Land. Điều này khác với các năm 2017, khi những năm 2017, cuối năm hay là Vào năm của phân khúc đất nền, nhà mặt đường. Không những thế, theo ông Châu, thị phần nhà đất năm 2019 sẽ đứng trước một vài thách thức, trước hết là Vì thiếu quỹ đất, thiếu hụt nguồn cung công trình phân khúc căn hộ sinh hoạt trung cấp và phân khúc nhà sinh sống bình dân.
Xem thêm Tại đây
Trong thị trường BĐS nước ta, loại hình chung cư ở chung cư bình dân và trung cấp là phân khúc giữ vai trò chủ đạo, vững mạnh bền vững của thị trường và có tính thanh khoản cao nhất. Cùng với đó, loại hình căn hộ cao cấp đang có dấu hiệu thừa cung, phải đối diện với không ít chướng ngại rất lớn trong năm 2019. Thành ra, các chủ đầu tư cần phải suy tính tới cơ cấu lại sản phẩm và lộ trình, tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường.
nguồn cung căn hộ nhà được dự đoán sẽ gia nâng cao trở lại trong năm 2019
Sự khó khăn ở loại hình nhà cao cấp sẽ rất ác liệt, những công trình sẽ vững mạnh theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp đa chức năng, tiện nghi. Trong đây, những dự án chung cư cao cấp ở khu trung thật tình phường thừa hưởng ưu thế "độc quyền", Vì chính quyền thành phố.HCM đã quyết định không ưng ý thêm công trình căn hộ cao tầng từ nay đến năm 2020.
Cùng quan niệm, ông Phạm Lâm, giám đốc điều hành DKRA Vietnam cho rằng, thị trường căn hộ 2019 ở thành phố.HCM sẽ có một vài biến động đến từ các công trình to ra hàng mới. Đơn cử, Vingroup sẽ chính thức cho ra thị trường công trình VinCity tại Quận 9 với số lượng chung cư lên tới hơn 44.000 chung cư. Tập đoàn Đại Phúc cũng cho biết, vào quý I/2019, sẽ tung ra số lượng hàng chung cư Đầu tiên ở công trình Van Phuc City, quận Thủ Đức với khoảng 4.000 nhà. Đang sở hữu quỹ đất “vàng” tại khu Đông lên tới hơn 4 ha, Tập đoàn hưng vượng Crop cũng đã có kế hoạch cho ra thị trường hàng ngàn chung cư chung cư ở công trình này…
ấy được cho là cuộc xác lập lại thị trường của tổ chức địa ốc, giống như những gì xảy ra trong năm 2007. Lúc đấy, những tổ chức BĐS từng dẫn đầu thị phần về nguồn cung mới, nhưng sau lúc thị trường trở lại vững mạnh, thì các đơn vị này đã bị thay thế Bởi những doanh nghiệp khác, mạnh về vốn hơn”, ông Lâm kể.
Còn theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc batdongsan.com.vn, căn hộ hạng sang và siêu sang sẽ nổi lên trong năm đến, nhưng nguồn cung khan hiếm và các bạn đầu tư sẽ tiếp diễn để ý tới loại hình nhà bình dân.
chuyển nhượng ở những thị phần lân cận tp.HCM như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai giảm trong quý IV/2018, nhưng sẽ có bước phát triển Vào năm 2019 Do quỹ đất sinh sống thành phố.HCM ko còn một số. Trong đây, phân khúc căn hộ sẽ là phân khúc chủ đạo của thị phần Bình Dương. Cũng có chung đánh giá, CBRE cho biết, trong quý I/2019, các công trình trung cấp quy mô to (tập trung một số ở Quận 9 và Tân Bình) sẽ được giới thiệu ra thị trường, tạo điều kiện cho phân khúc này tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về nguồn hàng. Song song đó, phân khúc hạng sang tại các quận trọng điểm (1, 3, 4) sẽ nhận được sự để ý lớn của người mua, nên giá bán sẽ nâng cao mạnh.
Về khu vực, phía Đông và Nam tp.HCM sẽ tiếp tục là những điểm hot của thị trường trong thời gian tới. Với lượng to nguồn cung sẽ được chào bán từ quý I/2019 trở đi, số nhà bán được dự định cũng sẽ tăng mạnh nhờ nhu cầu đến từ cả chung cư đầu tư và người đầu tư để sinh hoạt, khách ngoại quốc cũng sẽ tăng khá mạnh.
Có thể bạn quan tâm Xem thêm