Ở đa dạng vùng của nước Nga như Yakutsk, Norilsk, hay Vorkuta, mùa đông khắc nghiệt là chuyện đương nhiên và người dân ở đây cộng xe ô tô của họ buộc phải chọn giải pháp mê thích nghi.
>>Những điều phải biết về chế độ sưởi ấm trên ô tô lúc trời lạnh
>>Trời lạnh mang cần tắt sưởi ô tô để tiết kiệm xăng?


Ở Yakutsk chẳng hạn, nhiệt độ chắc chắn giảm xuống mức âm 30 độ C vào giữa tháng 10, khiến lan rộng người dân địa phương cần “niêm cất” ô tô của mình, tức là tháo ắc quy và không tiêu dùng ô tô cá nhân nữa, chuyển sang tiêu dùng những phương tiện giao thông công cộng.
với lẽ quý vị sẽ nghĩ rằng mang nhiều các gara ô tô được sưởi ấm ở đây. Nhưng không, do đất đai ở đây cũng bị đóng băng đề nghị ko với bãi xe ô tô ngầm nào cả. 1 Số tòa nhà mới xây thì với chỗ đỗ xe ở tầng trệt nhưng những cơ sở như thế là tương đối hiếm. Cư dân thành phố Yakutsk sẽ đại khái đỗ xe ngay trên phố, buộc phải lúc khởi động xe sẽ vô cùng khó.
1- trang bị sưởi động cơ xe ở bãi gửi
những tài xế ở miền bắc nước Nga sẽ gắn các vật dụng này vào động cơ ô tô của mình. Ở Yakutsk, giá một thứ Bởi vậy là khoảng 35.000 rouble (tương đương 530 USD). Hệ thống này được bật lên từ xa. Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ hoặc hơn thế, xe ô tô chắc chắn khởi động được. Ở Novy Urengoy người ta còn lắp đặt những chỗ cắm điện cạnh nơi gửi xe.
2- Giữ cho động cơ tiếp tục chạy dù đã gửi xe
phương pháp hiệu quả nhất là hạn chế tắt động cơ lúc đã gửi xe, bắt đầu từ mùa thu trở đi. Từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau, phần đông chủ xe ở vùng này vẫn cho động cơ ô tô hoạt động dù xe đã được đặt trong bãi gửi. Chìa khóa điện vẫn cắm trong ổ bên trong ô tô, họ sử dụng thêm 1 loại khóa vật dụng 2 để mở cửa ô tô lúc quay lại.

Sergei Permyakov, 1 kiến trúc sư ở Yakutsk, giải mê thích thêm: “Nhiệt độ lạnh đến âm 50 độ C thì còn ai thèm lấy cắp ô tô nữa. Kế bên chẳng có mấy người vì trời quá lạnh”.
Theo Permyakov, yêu cầu để ô tô ở trên một dốc thoải để nước không tụ lại ở ống xả khiến động cơ bị "chết" và sau đó sẽ khó khăn khởi động lại.
kèm theo việc không tắt sản phẩm với một tật xấu to là sẽ cực kỳ tốn nhiên liệu. Kế bên ra, việc đỗ xe thời gian dài trong thời tiết giá lạnh kiểu Nga chắc chắn khiến cho bánh xe ô tô bị biến dạng – người địa phương ở đây thường đùa là bánh xe tròn đã thành bánh vuông.
3- Phủ chăn lên ô tô trong cả đêm
các “gara” ấm áp xách tay này không phải chăng lắm nhưng lại cực kỳ hữu ích. Ấy là tiêu dùng những tấm phủ chần bông, phủ kín thân ô tô để ngăn ngừa xe bị đóng băng. Giá cái chăn này dao động từ 6.000-20.000 rouble, tùy thuộc vào khuôn khổ của xe.
1 chủ xe ở Yakutsk chia sẻ: “Khi ko dùng ô tô trong thời gian dài, tôi sẽ trải chăn lên toàn xe rồi túm chặt lại ở bên dưới. Tôi gắn thêm 1 ống cao su vào bộ phận giảm thanh ở ống xả để thoát khí thải. Xe sẽ ko bị hạ nhiệt độ quá nhiều kiểu và chắc chắn tiêu dùng vào bất cứ thời điểm nào trong mùa đông. Chăn của ô tô của chúng tôi sở hữu giá 11.000 rouble (170 USD). Mất 5-10 phút để chùm chăn còn tháo thì nhanh hơn”.

4- thiết bị kính chắn gió
lúc nhiệt độ xuống dưới âm 40 độ C, cả thành phố Yakutsk phủ 1 lớp sương băng. Lái xe lúc ấy như đi qua sữa vậy.
Nhưng lúc tầm nhìn hạn chế, những tài xế vẫn sản phẩm công nghệ một tấm phim giữ nhiệt nổi bật phía bên trong cửa sổ kính ở hai bên thành xe. Khi dán kính bởi thế thì ko thể hạ cửa sổ xuống được nhưng ai lại muốn mở cửa sổ cơ chứ trùng hợp khí bên kế bên lạnh đến -40 độ C.
nhiều kiểu tài xế còn cẩn thận thiết bị 1 lớp chắn gió vật dụng 2, ở bên ngoài xe để ngăn lớp chắn gió chính bị nứt lúc phóng xe.
5- Chăn cho chính động cơ ô tô
lúc nhiệt độ không khí là âm 50 hoặc âm 60 độ C, 1 loại xe ô tô sẽ đóng băng trong vài phút trường hợp ko được bảo vệ. Khi đấy, toàn thể chất lỏng trong ô tô dày đặc lại, những bộ phận làm cho từ cao su nứt nẻ rồi vụn ra. Các cửa sổ ô tô cũng bị đóng một lớp băng. Do đó, nhiều loại tài xe bắt đầu biện pháp nhiệt những bộ phận của ô tô từ mùa thu trở đi.
Tại những trung ương bảo dưỡng ô tô của Nga, dịch vụ bí quyết nhiệt này tốn khoảng 500 rouble (7,5 USD), theo Larisa. “Ống xả được phủ len khoáng, đáy ô tô được phủ vải dầu. Còn động cơ thì được bảo vệ bằng một lớp nỉ. Một số người ham mày mò còn tự chế chăn cho ắc quy ô tô. Nỉ cũng được sử dụng để giữ ấm cho sàn ô tô”.
Các loại Gioăng teflon cho xe hơi tại :tdktech.vn

View more the latest threads: