Mở cửa hàng rửa xe máy đã và đang là một hình thức kinh doanh thu được nhiều lợi nhuận cao nên khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bất kì việc kinh doanh nào cũng không hề dễ dàng, bạn cần phải lên kế hoạch, suy nghĩ và tính toán thật cẩn thận.
Trong đó ngoài mặt bằng, mở cửa hàng rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn thì các thiết bị máy móc nào nên có luôn được quan tâm hơn cả. Trên thị trường với 2 dòng máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp đang được khá nhiều người dùng lựa chọn. Vậy Nên dùng máy rửa xe cao áp hay dây đai thì tốt hơn?

Máy rửa xe dây đai – sự lựa chọn cho các tiệm rửa xe máy.
Đối với tiệm rửa xe máy, yêu cầu về chất lượng dịch vụ thường ở mức bình dân, do đó bạn chỉ cần sắm đầy đủ các thiết bị chuyên dụng là được, không cần quá đắt tiền. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo nhanh thu hồi vốn.
Vì vậy, bên cạnh kích nâng xe máy, máy nén khí hơi, bình bọt tuyết… bạn chỉ cần trang bị dòng máy rửa xe dây đai là đủ phục vụ công việc rồi. Tuy nhiên, máy rửa xe dây đai vẫn tồn tại những mặt hạn chế nhất định, bao gồm:
Máy rửa xe dây đai sẽ cho thời gian làm vệ sinh xe rất lâu. Điều này đôi lúc khiến khách hàng không hài lòng vì phải chờ đợi, vừa giảm năng suất công việc và doanh thu của cơ sở.
Một điểm cần phải lưu ý là dòng máy rửa xe dây đai có lưu lượng nước tiêu thụ khá lớn, gấp tầm 2 lần so với máy rửa xe cao áp mini. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đặt ống nước thừa cho chảy lại vào bể nước dùng là sẽ khắc phục được phần nào.
Máy rửa xe dây đai nhanh phải thay thế phụ kiện, đặc biệt là dây curoa. Với các tiệm rửa xe khi mà tần suất xịt rửa liên tục thì dây curoa nhanh chóng bị chùng nhão sau một thời gian ngắn sử dụng. vì thế không thể tránh khỏi việc phải thay thế phụ kiện này liên tục. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới công việc cũng nhu tốn một khoản chi phí cho việc thay thế dây curoa.
Cuối cùng, loại thiết bị này chỉ có một đầu phun 0 độ duy nhất, không có súng và nhiều đầu béc như máy cao áp do đó rất hạn chế trong quá trình rửa xe.
Vì thế tuy giá thành rẻ nhưng bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định lựa chọn xem có nên chọn máy rửa xe dây đai hay không?
Là những người có kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi khuyên rằng, tốt nhất bạn nên tìm mua máy rửa xe mini dạng cao áp. Bởi giá bán của dòng sản phẩm này cũng chỉ nhỉnh hơn một chút so với máy rửa xe dây đai mà thôi.