Một con số thống kê có phần đáng kinh ngạc đã được lý giải theo cách đáng kinh ngạc không kém bởi chủ nhân của nó.
Đọc thêm: cá độ bóng đá trực tuyến
Sau 52 lần ra sân và 9 năm kể từ khi ra mắt ĐT Anh, đáng ngạc nhiên là tiền vệ Jordan Henderson vẫn chưa ghi được bàn thắng đầu tiên cho Tam Sư. Nhưng, rõ ràng, đây cũng không phải là loại chỉ số khiến đội trưởng của Liverpool cảm thấy lo lắng.
"Tôi còn giữ nó cho một dịp trọng đại", Henderson nói đùa khi trả lời phỏng vấn của Telegraph. "Tôi có thể có một số cơ hội và tất nhiên, sẽ rất tuyệt khi ghi bàn. Nhưng, đồng thời, tôi chỉ tập trung vào chiến thắng.’’
"Nếu tôi không ghi bàn, nhưng chúng tôi thắng thì tôi hạnh phúc. Nếu chúng tôi thắng mọi trận đấu và tôi không ghi bàn trong phần còn lại của sự nghiệp, thì tôi sẽ còn hạnh phúc hơn. Tất cả là về chiến thắng, nhưng sẽ rất tốt nếu một thời điểm nào đó tôi có thể ghi bàn."

9 năm kể từ ngày ra mắt Tam Sư, Henderson vẫn chưa có pha lập công nào.
Giờ đây, Henderson đã được chuyển sang vai trò mới ở hàng tiền vệ cho phép anh tấn công nhiều hơn, từ đó có cơ hội sớm chấm dứt cơn khô hạn bàn thắng. Ở trận gặp Bulgaria, số 14 của Tam sư đã có một cú vô lê đẹp mắt - chỉ đáng tiếc là không thành bàn.  • Hứng trọn cơn thịnh nộ, thủ quân Scotland đáp lời chân thành  • De Bruyne lại gây sốc, làm điều khó tin "như cơm bữa" trong nửa giờ

"Về cú vô lê đó à? Bạn nghĩ tôi đã chộp lấy cơ hội tốt chứ? Tôi thì nghĩ mình đã dứt điểm cũng khá tốt!’’, cầu thủ 29 tuổi nói về cơ hội ăn bàn của mình.
"Khâu ghi bàn có lẽ là thứ tôi có thể cải thiện. Ở rất nhiều trận đấu trước đây, tôi đã chơi như một số 6. Giờ tôi đã có cơ hội và tôi nên ghi nhiều bàn hơn những gì tôi đã có, chắc chắn là vậy.’’

Dù vậy, Henderson không quá phiền lòng vì vẫn chưa có bàn thắng nào cho ĐT Anh.
"Đó là một điều tôi cần phải cải thiện nếu tôi chơi cao hơn. Nhưng tôi nghĩ dù vai trò của mình trong đội là gì, chỉ cần mọi người khác ghi bàn và chúng tôi giành chiến thắng, thế cũng là đủ để tôi hạnh phúc rồi."
Màn trình diễn ngày càng tiến bộ của Jordan Henderson dưới sự dẫn dắt của HLV Jurgen Klopp đã nhận được nhiều lời khen ngợi, đặc biệt là ở vai trò thủ lĩnh của anh. Nếu bổ sung được những bàn thắng trong màu áo ĐTQG, bảng thành tích của cựu cầu thủ Sunderland sẽ càng thêm trọn vẹn và đáng nể.