Tờ Korea Times của Hàn Quốc xuýt xoa: “Tiền vệ tấn công Lee Kang-in không thể góp mặt tại giải này, vì đang bận rộn tại châu Âu. HLV Kim Hak-bum đã chừa sẵn chỗ cho Lee, nhưng CLB Valencia không cho phép cậu ấy về dự giải U23 châu Á”.
Đọc thêm: ca cuoc da banh
“Một tài năng khác cũng đang bận rộn ở phương Tây là Jeong Woo-yeong. Cựu cầu thủ của Bayern Munich từng ghi 5 bàn ở vòng loại, góp phần giúp Hàn Quốc có mặt ở VCK, nhưng cũng không thể dự giải” – Korea Times viết thêm.

U23 Hàn Quốc vắng nhiều ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu, trước trận đấu với U23 Trung Quốc

Cũng tờ báo này cảnh báo HLV Kim Hak-bum nếu như ông không thể giúp U23 Hàn Quốc chơi tốt tại giải: “Ông ấy nên nhớ kinh nghiệm của những người đi trước, nếu như Hàn Quốc thất bại trong mục tiêu giành vé đến Olympic Tokyo năm 2020”.
“Trận đấu ra quân với U23 Trung Quốc sẽ mang ý nghĩa quyết định. Mọi kết quả nào khác ngoài chiến thắng sẽ khiến Hàn Quốc đối diện với áp lực rất lớn” – Korea Times nhấn mạnh.
Bảng C của Hàn Quốc được đánh giá là bảng đấu cực kỳ nặng ký. Ngoài Hàn Quốc và Trung Quốc, trong bảng này còn có 2 đội bóng đến từ những nền bóng đá giàu truyền thống khác của châu lục, gồm Iran và Uzbekistan. Riêng Uzbekistan đang là đương kim Á quân của giải U23 châu Á.
Chính vì thế, bất cứ cú sẩy chân nào của các đội bóng trong cũng sẽ khiến họ đối diện với nguy cơ bị loại, và Hàn Quốc thì không bao giờ muốn bị loại sớm.
Trận đấu đầu tiên của Hàn Quốc tại giải U23 châu Á năm nay, gặp Trung Quốc sẽ diễn ra vào lúc 20h15, ngày 9/1, trên sân Tinsulanon tại Songkhla.


Thiện Nhân

View more the latest threads: