Sóc Trăng tọa lạc cuối hạ lưu sông Hậu, xuất hiện diện tích thiên nhiên là 3.311 km2, dân sinh 1.310.292 người, mặt Bắc và Tây Bắc giáp tỉnh Hậu Giang, mặt Đông Bắc gần cạnh tỉnh Trà Vinh, mặt Nam và Tây Nam gần kề tỉnh Bạc Liêu, mặt Nam gần cạnh biển Đông. Sóc Trăng cách thành phố Hồ Chí Minh 230 km, giải pháp TP. Cần Thơ- trung tâm kinh tế, văn hóa truyền thống, giáo dục đào tạo và giảng dạy của vùng Đồng bằng con sông Cửu Long (ĐBSCL) 60 km.

giữa những năm qua, cùng với tinh thần phát huy nội lực cùng sự quan tâm đúng mức, kịp thời từ Trung ương, bộ mặt tỉnh Sóc Trăng đã có rất nhiều bộc phá tích cực trên tất cả nhiều lĩnh vực kinh tế- xã hội, cơ cấu tài chính chuyển dịch theo phía không ngừng dần tỷ lệ công nghiệp, phục vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp.là tỉnh có rất nhiều tiềm năng cũng như lợi thế vào phát triển kinh tế do xuất hiện nguồn khoáng sản thiên nhiên phong phú, khoáng sản du lịch và tài nguyên lịch sử hào hùng, văn hóa rất cá tính, có nguồn lực lượng lao động dồi dào với tại 1 triệu người trong độ tuổi lao động; hệ thống cơ sở cơ sở kỹ thuật ngày càng hoàn thiện…, Sóc Trăng ngày càng hấp những nhà đầu tư…

dự án nổi bật Sóc Trăng : http://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

đặc biệt, đối với những tỉnh trong vùng ĐBSCL, Sóc Trăng có rất nhiều tiềm năng nhằm đi lên kinh tế cảng biển.

với 72 km bờ biển gần kề cùng với biển Đông cũng như hệ thống sông rạch dài hơn 3.000 km, có 3 cửa con sông rộng lớn ngay cạnh biển Định An, Trần Đề cũng như Mỹ Thanh, bao gồm cửa Định An cũng như Mỹ Thanh khi là 2 cửa ngõ trọng điểm ra trong biển Đông của không ít tỉnh ĐBSCL. với luận điểm đó, Sóc Trăng xuất hiện ưu thế để phát triển tập hợp cảng biển, vận tải biển và vận tải thủy trong nước.

Qua điều tra, nhiều căn nhà khoa học mang đến rằng, vị trí xây dựng cảng biển nước sâu sống ĐBSCL nên đặt giải pháp cửa ngõ biển Trần Đề khoảng 20 km khi là phù hợp do ở đây ít bị bồi lấp, không phải nạo vét nhiều. không dừng lại ở đó, cùng với vị trí ở ở chính giữa chốn hạ lưu con sông Hậu, cảng nước sâu quy hoạch tại đây sẽ sức hút đc hàng hóa đi cũng như mang lại các nơi trong chốn ĐBSCL thuận tiện và ngắn nhất.

Từ nơi này rất có thể kêt nối rất thuận tiện cùng với mạng lưới cơ sở giao thông thủy, bộ vào vùng: tuyến Nam sông Hậu nối Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, TP. Cần Thơ; tuyến quốc lộ 60 nối Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng; đường Quản Lộ- Phụng Hiệp nối Hậu Giang, Sóc Trăng- Bạc Liêu- Cà Mau. Về hạ tầng giao thông thủy, băng qua tập hợp dòng sông rạch chằng chịt, nhất là tuyến sông Hậu, từ Sóc Trăng có thể giao thương mua bán khắp vùng ĐBSCL, Campuchia…

vừa mới đây, đã có không ít người mua tâm điểm điều tra đầu tư xây dựng tập hợp cảng trên Sóc Trăng. trong đó, tỉnh này đã chấp thuận nhà trương cho doanh nghiệp CP dự án Bất Động Sản Minh Phương tìm tòi điều tra lập dự án dự án trung tâm kinh tế cảng nước sâu tại chốn duyên hải của tỉnh Sóc Trăng.tham khảo thêm : dự án công trình Vạn Phát Avenue xuất hiện những lợi thế gì thu hút nhà đầu tư trong khoảng thời gian qua

ngày nay, tỉnh Sóc Trăng đang được tập kết mời gọi nhiều người mua có trình độ chuyên môn, năng lực tài chính mang đến điều tra, lập dự án công trình đầu tư khai thác tiềm lực cảng biển tại địa phận tỉnh để phát triển chốn ven biển Sóc Trăng thành khu vực đi lên biến hóa năng động, một trung tâm công nghiệp, hàng hải cũng như khu đô thị văn minh, tạo ra động lực phát triển kinh tế- cộng đồng của tỉnh Sóc Trăng nói riêng cũng như chốn ĐBSCL nói cộng đồng.

Tương lai Sóc Trăng sẽ phấn đầu nhằm biến thành 1 trong những tỉnh phát triển cùng với tập hợp cảng biển, cảng nước sâu trọng tâm của chốn. lợi ích nhìn rõ đặc biệt khi tập hợp cảng biển, nhất là cảng biển nước sâu được dự án quy hoạch tại Sóc Trăng sẽ góp thêm phần khiến giảm giá cả, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa dịch vụ mang lại xuất nhập khẩu, khi đó “nút thắt” vào xuất nhập khẩu hàng hóa cho tất cả chốn ĐBSCL tiếp tục đc tháo gỡ.