Cửa gỗ chống cháy đang phát triển thành xu hướng lựa chọn của khá nhiều người tiêu dùng hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, kế bên sản phẩm cửa gỗ thông phòng với khá nhiều đặc tính vượt bậc. Cửa chống cháy không chỉ là một vật dụng mà còn có thể giảm thấp nhất những rủi ro lúc có đám cháy xảy ra. Gia Phát là nhà cung cấp cửa chống cháy số 1 tại Hà Nội. Hãy cùng nhận định chi tiết về các, cấu tạo, ưu thế vượt bậc của mẫu cửa này qua bài viết dưới đây nhé.
Cùng tìm hiểu nhà máy sản xuất cửa gỗ chống cháy

Công dụng của cửa chống cháy
Cửa chống cháy không được thiết kế để chống cháy một cách thực hiện hoàn toàn. Nó có khả năng chịu nhiệt cao. Cửa gỗ chống cháy ngăn lửa, làm tăng tời gian cháy trong một khoảng thời gian nhất quyết.
– Bằng cách làm chặn lại ngọn lửa, nó cho phép mọi có thể rời khỏi tòa nhà một cách thực hiện an toàn Trong trường hợp khẩn cấp. Nó cũng giúp bạn bảo vệ tài sản trong khi đám cháy được dập tắt. Hạn chế tối đa thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.
Chẳng những vậy với vật liệu là kính chống cháy và thép không gỉ; độ dày của thép lên tới 1mm – 1.2mm, cửa ngăn lửa giúp cách thực hiện âm, giảm tiếng ồn. Chống trộm, cướp tài sản. Bảo vệ an toàn cho ngôi nhà thân thương của bạn.


Cửa gỗ cháy là gì?
Cửa gỗ chống cháy là cửa được cung cấp nhằm đáp ứng khả năng chịu lửa khi có hỏa hoạn xảy ra. Tùy vào vật liệu cửa và độ dày cửa, mà chúng có thể chịu lửa với khoảng thời gian khác nhau tối tiểu là từ 45p cho đến 120 phút, hoặc lâu hơn nữa.
Nguyên liệu để cung cấp cửa gỗ chống cháy bao gồm: khung xương, gỗ tự nhiên, bông thủy tinh, tấm khoáng và gioăng chống cháy. Mặt ngoài phủ gỗ MDF hoặc Veneer dày 3mm. Quanh cửa có dải ngăn khói, và những vật liệu được lấp đầy vào khoảng trống trong khung xương của cánh cửa, giúp cửa được cách ly với nguồn cháy trong một thời gian dài.

Cấu tạo cửa gỗ chống cháy bao gồm:


Cửa gỗ chống cháy 60p, cửa gỗ chống cháy 90p, và cửa gỗ chống cháy 120p. Cả 3 loại này kết cấu giống nhau nhưng chỉ khác nhau về độ dày của tấm chống cháy và tỉ trọng của chất chống cháy poly foam hoặc sợi thủy tinh.
Cấu tạo chi tiết cửa gỗ chống cháy
Độ dày khung cửa 45/50 x 110mm, cánh dày: 45mm (60'), 50mm (90'), 55mm (120')
Mặt cửa Veneer (Xoan Đào, Ash, Oak...) phẳng, cửa bao gồm: cánh, khung bao, nẹp chỉ, sơn PU hoàn chỉnh.
Lõi cửa nhồi sợi bông thủy tinh chống cháy
Hai tấm chống cháy có độ dày 5mm (60'), 6mm (90'), 8mm (120') ép hai bên lõi.
Ngoài cũng là lớp veneer dày 3mm
Ron chống cháy giúp ngăn lửa, ngăn khói chạy dọc khung bao

Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy
+ Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy 60 phút cánh dày 45mm
+ Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy 90 phút cánh dày 50mm
+ Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy 120 phút cánh dày 55mm
Kết cấu cửa gỗ chống cháy được làm cụ thể như sau

Bên trong khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên, kế tiếp là hai tấm chống cháy casiumsilicat được đính chắc vào khung xương gỗ tự nhiên. Tiếp tới được phủ thêm 1 lớp gỗ công nghiệp MDF veneer và cuối cùng bên ngoài được sơn phủ bằng sơn chống cháy. Khoảng không gian trống giữa các khung xương sẽ được nhồi bằng chất chống cháy poly foam hoặc sợi thủy tinh. Mục đích để cách nhiệt không cho nhiệt độ bên trong truyền ra bên ngoài.

Giá cửa gỗ chống cháy là bao nhiêu
Tại mỗi dịch vụ cửa gỗ chống cháy sẽ có 1 chi phí khác nhau. Bởi mỗi công ty cửa gỗ chống cháy sẽ có một tiêu chuẩn khác nhau và quy trình cung cấp khác nhau, nên sẽ có chi phí khác nhau. Nhìn chung thì giá cửa gỗ nghiệp cháy chỉ dao động trong khoảng 2.500.000 - 3.000.000 VNĐ/m2 chưa bao gồm phụ kiện

Sự bền bỉ về màu sắc cùng kết cấu vững chắc là những ưu điểm vô cùng nổi bật của cửa gỗ MDF Melamine, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn!

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hoặc đặt mua cửa gỗ loại chống cháy cho ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư, khách sạn,… hãy liên hệ đến giaphatdoor.vn qua HOTLINE: 0933.707.707