Ở độ tuổi dậy thì, trẻ khởi đầu có những đổi thay bên trong và bên ngoài cơ thể, trong đấy với làn da. Da của trẻ bắt đầu tiết dầu và một số thậm chí còn nổi mụn. Vậy trẻ 11 độ có nên dùng sữa rửa mặt không? Lưu ý gì khi chọn sữa rửa mặt cho tuổi dậy thì? Hãy cùng chăm sóc sắc đẹp Đánh giá trong bài viết “11 tuổi có nên sử dụng sữa rửa mặt? Tuổi dậy thì mang nên dùng?”.
một. Hiểu đúng về làn da tuổi dậy thì?
Làn da tuổi dậy thì thay đổi ra sao?
Trước khi Đánh giá 11 tuổi sở hữu nên sử dụng sữa rửa mặt, hãy Tìm hiểu một chút về độ tuổi đặc biệt này nhé.
Tuổi dậy thìa là công đoạn của thế cuộc mà một cá nhân trải qua quá trình phát triển thể chất và trưởng thành về mặt dục tình để mang được khả năng sinh sản. Ở tuổi dậy thì, tư nhân cũng trải qua những thay đổi tâm lý phường hội và lớn mạnh các đặc điểm sinh dục thứ cấp. Đấy là: Sự vững mạnh bộ phận sinh dục ở nam giới, sự vững mạnh vú ở phụ nữ, lông mu ở cả hai giới.
Tuổi dậy thì cũng đem đến các biến đối lớn về da. Tuổi dậy thì xảy ra lúc hormone giải phóng gonadotrophin (GnRH) được giải phóng trong khoảng vùng dưới đồi trong não. Kết quả là, tuyến yên (cũng nằm trong não) được kích thích giải phóng những hormone khác (FSH và LH) ảnh hưởng lên cơ quan sinh dục để đáp ứng hormone estrogen và testosterone.
Testosterone chịu phận sự cho 1 số thay đổi trên da ở tuổi dậy thì. Nó làm tăng phân phối bã nhờn (dầu) và đổ mồ hôi nách từ tuyến mồ hôi apoeccrine. Nó cũng là nguồn gốc làm cho lông mu và lông nách mọc phổ quát hơn.
Sự nghiêng ngả nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt cũng làm phát sinh những đổi thay về da, bao gồm làm trầm trọng thêm những rối loàn da đã có từ trước trong công đoạn tiền kinh nguyệt như bệnh vẩy nến, bệnh chàm dị ứng và bệnh lupus ban đỏ. Do tuyến mồ hôi toát ra phổ quát hơn, tình trạng mụn trứng cá cũng bắt đầu hình thành phổ thông ở độ tuổi này. Làn da của trẻ sẽ ko còn mềm mại như em bé nữa mà bắt đầu phổ thông dầu hơn, lốm đốm mụn,… Điều này khiến ko ít trẻ phát triển thành lo âu.
2. 11 Tuổi dùng sữa rửa mặt được không?
ví như bạn thắc mắc trẻ 11 tuổi với nên sử dụng sữa rửa mặt không thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Tùy thuộc những nguyên tố khác nhau chủ quan và khách quan mà chúng ta sở hữu thể quyết định trẻ con 11 tuổi có nên tiêu dùng sữa rửa mặt hay không.
2.1. Căn cứ theo làn da trẻ nhỏ
Căn cứ theo làn da trẻ nhỏ
Trước khi khởi đầu dậy thì, tuyến mồ hôi và bã nhờn trên da bé chưa hoạt động hoặc chưa hoạt động. Bởi thế, làn da trẻ ở lứa tuổi này thường hơi mịn màng, đẹp thiên nhiên, ít hoặc ko với mụn trứng cá, mồ hôi nhờn…
không những thế, làn da của trẻ còn non nớt và rất mẫn cảm có những tác động từ môi trường, hóa chất nên ko thích hợp có việc tiêu dùng mỹ phẩm, dễ bị lão hóa sớm.
Chỉ đến tuổi dậy thì và dậy thì hệ thống da mới tăng trưởng rẻ, tuyến mồ hôi và bã nhờn được các hormone sinh dục kích thích mạnh, da non khởi đầu xuất hiện mụn trứng cá, da nhờn, da khô và mất độ mịn màng… Đã tới lúc, sữa rửa mặt mới sở hữu lý do để dùng cho con nhỏ để giúp chúng làm sạch da và ngăn ngừa mụn trứng cá.

2.2. Theo thực chất của mỹ phẩm

Căn cứ vào bản chất mỹ phẩm
Mỗi sản phẩm mỹ phẩm hoặc săn sóc da đều mang chỉ dẫn tiêu dùng riêng. Đối với sữa rửa mặt, độ tuổi phù hợp tiêu dùng sớm nhất thường là từ 10 tuổi trở lên (tính theo độ tuổi dậy thì của trẻ nhỏ).
thành ra, trẻ chưa đến tuổi dậy thì không cần rửa mặt vì da vẫn trẻ đẹp. Vậy 11 tuổi mang nên tiêu dùng sữa rửa mặt? Mang thể đề cập là với thể sử dụng, tuy nhiên phải căn cứ vào điều kiện da của trẻ cũng như có phương pháp chọn sữa rửa mặt hợp lý.
3. Phương pháp chọn sữa rửa mặt cho tuổi 11 cho con nít
Chọn sữa rửa mặt cho trẻ nhỏ
3.1. Có da chỉ hơi nhờn
Đây là mẫu da tiết phổ quát bã nhờn và dầu hơn các cái da khác, bởi vậy bạn nên chọn sữa rửa mặt cho da dầu mang công thức khiến cho sạch dịu nhẹ, ko gây kích ứng hay khô da sau lúc rửa.
3.2. Sở hữu da mang mụn
khi da trẻ bị mụn, bạn cần chọn dòng sữa rửa mặt có thành phần kháng viêm, làm dịu, dưỡng ẩm và độ pH tối ưu cho da. Nên chọn sản phẩm có chiết xuất thiên nhiên, dịu nhẹ để giảm thiểu da trẻ quá nhạy cảm có hóa chất làm cho nặng thêm trạng thái mụn và nhờn.
3.3. Với da dầu dễ bị mụn
Da dầu dễ bị mụn là dòng da rất mẫn cảm và rất khó chọn được dòng sữa rửa mặt phù hợp. Những mẹ nên chọn những dòng sữa rửa mặt dành cho da mẫn cảm trong thành phần có tính sát khuẩn cao, giúp làm dịu da, giảm sưng viêm, tấy đỏ, giúp mụn khô nhanh và biến mất chỉ mất khoảng ngắn.