Nói chung máy bơm CNP được coi là dòng máy hay được sử dụng để phục trong sản xuất nông nghiệp, đây là loại máy bơm thuỷ lực cánh dẫn, máy bơm CNP hoạt động trên nguyên tắc của lực ly tâm, nhờ cánh quạt cơ năng của máy tạo ra chiến lực thuỷ động của dòng chảy. Theo đó, nhờ lực ly tâm nước được đưa vào tâm quay của cánh bơm, chất lỏng tạo thành động năng khiến nước vận động chính nhờ sự phối liên minh giữa lưu lượng, áp suất, tần suất trọng lực và trọng lượng riêng.

Ngoài ra máy bơm nước CNP được sử dụng rộng trong ngành công nghiệp hoá chất vì loại máy bơm này có điểm mạnh là lưu lượng bơm lớn. Mặc khác máy bơm nước công nghiệp đầu inox giá thấp CNP MS250/2.20 3.0 HP ít xảy ra xung động đường ống.

Đồng thời nó giúp máy bơm kết nối dễ dàng với động cơ cao tốc mà Bên cạnh đó không cần hộp tụt giảm mạnh bởi dòng máy bơm CNP có size không rườm rà và nhẹ nhàng hơn máy Piston.

Hiện nay, việc chọn mua máy bơm CNP chính hãng không hẳn là điều khó khăn khi được cung ứng trên khắp cả nước bởi nhiều hãng nhiều người biết tới. tổng thể toàn bộ những loại máy bơm CNP đều dễ sử dụng, để ý cách kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng đơn thuần, trong khi hoạt động luôn bảo đảm.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm CNP

Không giống như máy bơm tự mồi đối với máy bơm này cần mồi bơm bằng phương pháp tạo nên thân bơm và ống hút có chứa đầy chất lỏng trước khi máy bơm hoạt động. Mặt khác máy bơm CNP hoạt động nhờ chức năng ở lực ly tâm, cùng với bánh công tác sẽ quay, lúc đó những chất lỏng ở phía trong bánh công tác sẽ bị văng ra phía bên ngoài tạo thành nguồn nước.

Và chất lỏng sẽ lấn vào ống đầy theo một số máng dẫn đến khi có áp suất cao. Đây được gọi là quá trình đầy bơm của máy. Trong cùng lúc ấy, các chất lỏng ở bể hút tiếp tục bị đầy vào theo đường ống hút khi ở lối vào của bánh công tác tạo ra vùng chân không, tính năng của áp suất trong bể chứa lớn. Đến giai đoạn hút và đầy của bơm ly tâm tạo ra dòng chảy liên tiếp qua bơm. Nhằm kim chỉ nam dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra ống đầy và giúp chất lỏng chảy qua ống đầy được ổn định và điều hoà thì bộ phận dẫn sẽ hướng ra phía sau.

Những ứng dụng của máy bơm CNP

Máy bơm ly tâm, máy bơm nước công nghiệp được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: bơm ly tâm được dùng để bơm và luân chuyển những chất lỏng có độ nhớt thấp như nước ngọt, nước biển... Cần có lưu lượng đều và lớn máy CNP được sử dụng trong các hệ thống không đòi hỏi cột áp cao. Điển hình thường được sử dụng bơm tưới trong ngành nông nghiệp trồng trọt và trồng trọt cũng như những hệ thống làm mát trong các phòng làm lạnh, trong phòng cháy chữa cháy, bơm cứu hoả... Trở thành một chiếc đồ đạc luôn luôn phải có trong cuộc sống thường ngày của người dân chúng ta.

Xem thêm: Đánh giá 3 loại máy bơm chìm nước thải Inox tốt nhất 2021

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0934.879.859 Hoặc 0938.622.261

Email: maybomcapnuoc@gmail.com

Website: https://maybomcapnuoc.vn Hoặc https://t.co/wVWqyUI4GJ