- rối loạn tình cảm bất chợt sau sinh đôi khi không có nguyên nhân cụ thể, thường bắt đầu từ những mệt mỏi, lo lắng, vất vả, thiếu ngủ, sinh hoạt quẩn quanh tã, sữa, cơm nước, hao mòn thể chất và tinh thần khi chăm con nhỏ. Người vợ nhận được hỗ trợ từ chồng là rất tốt, nhưng không có nghĩa cô ấy không được phép lúc vui lúc buồn.
trung tâm tâm lý, vật lý trị liệu cho bệnh nhân hậu covid-19 quận 3
- trầm cảm sau sinh khiến người mẹ như chìm trong bóng đen bao phủ, bị những suy nghĩ tiêu cực vây quanh mà không có cách gạt bỏ chúng, có khi cứ ôm con khóc tuyệt vọng. Sự thiếu quan tâm của chồng có thể làm bệnh nặng thêm, vì người vợ như đuối không có phao, cảm giác bị bỏ rơi không hy vọng về gia đình hạnh phúc.

- Việc ở cữ lâu, thêm cách ly xã hội do dịch bệnh, hoặc lo lắng sợ con nhiễm Covid có thể làm trầm trọng thêm chứng rối loạn tình cảm bất chợt của người vợ.
- Vận động ngoài trời, tiếp xúc xã hội, tạo niềm vui mỗi ngày, tập hít thở, tìm hiểu Phật pháp: có ích trong cải thiện rối loạn tâm trạng thất thường sau sinh. Nhưng trước hết, người bệnh phải biết mình bệnh thì mới mong khỏi. trung tâm điều trị bệnh tâm lý quận 3