Lý do phải thay lõi lọc nước định kì
Mục đích chính để mọi người quyết định chọn tìm và tiêu dùng những máy lọc nước trong gia đình, công ty, nhà máy… là để đảm bảo máy lọc nước được sử dụng 1 cách thức hiệu quả nhất đem đến nguồn nước sạch.

Trong thời kỳ sử dụng máy lọc nước, những nhà cung cấp thường khuyến cáo các bạn nên thay lõi lọc nước định kì. Việc thay lõi định kì này không nhằm mục đích nào khác hơn mục đích duy trì nguồn nước sạch dồi dào cho người dùng và nâng cao độ bền cho máy lọc nước.

trái lại, nếu như bạn không thay lõi nước chín định kì, người dùng sẽ đối mặt có phổ quát tác hại:

- Chất lượng nước sử dụng giảm. Bởi nước trong khoảng nguồn cấp nước đầu vào lúc đi qua những lõi lọc đã “hết hạn dùng”, các lõi chẳng thể giữ lại các tạp chất lẫn trong nước, không bổ sung khoáng vật, diệt khuẩn, khử mùi, cân bằng độ pH… Hiệu quả lọc nước ko đạt được, nước đầu ra sẽ ko đảm bảo độ sạch, uống không có lợi cho sức khỏe, còn dễ gây bệnh.

- không cung ứng đủ nước cho khách hàng. Lõi lọc nước quá hạn tàng trữ phổ biến tạp chất, ngăn cản cái chảy của nước làm lượng nước phân phối giảm, không đủ cho mọi người dùng.

- Giảm tuổi thọ máy lọc nước. Những lõi lọc nước hết hạn chưa thay thế kịp lúc sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian tiêu dùng của các lõi lọc chưa hết hạn, khiến cho những lõi lọc còn lại giảm tuổi thọ.

Để tránh các hậu quả này xảy ra, bạn hãy thay thế lõi lọc nước định kì nhé.
>>>xem thêm: Máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-N69
Lưu ý khi thay lõi lọc nước
- Mỗi lõi lọc nước sở hữu thời hạn dùng khác nhau, bạn nên thay thế lõi lọc khi chúng đã hết hạn để giảm thiểu phung phí.

- Để ghi nhớ chính xác thời kì thay lõi, nếu như máy bạn chẳng thể tự cảnh báo thì sau lúc tậu máy về bạn nên tự ghi thời kì hết hạn lên từng lõi để nhân thể theo dõi.

- Lõi lọc nước của những hãng máy lọc nước khác nhau cũng với thời gian thay thế không giống nhau, xem kỹ thời kì thay lõi của hãng mình dùng để thay đúng thời gian