Tại thị trường Tp.HCM, theo nhận định của các chuyên gia, giá tăng đều ở các phân khúc trung cấp và cao cấp nhưng can ho moonlight dang van bi so sánh về lượng căn hộ chào bán thành công và sức tiêu thụ thì phân khúc BĐS tầm trung đang chiếm ưu thế hơn so với phân khúc cao cấp và hạng sang. Đây cũng chính là lý do trong tháng 7 này, nguồn cung phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm lĩnh thị trường. Phải kể đến các dự án mới như Richmond City, Moonlight Garden của Hưng Thịnh, Diamond Lotus Riverside - Phúc Khang, Citisoho – Kiến Á Group.


Theo ghi nhận, các nguồn cung mới tiếp tục bung hàng, các dự án thuộc phân khúc trung cấp có kết quả kinh doanh tốt, chiếm khoảng 37% tổng lượng tiêu thụ toàn thị trường.

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduchouse) cho rằng: "Tâm lý chung của khách hàng hiện nay là chuộng sản phẩm mới, nếu chủ đầu tư càng chào bán nhiều dự án mới thì khả năng tiêu thụ càng cao. Đó cũng là lý do sức tiêu thụ phân khúc trung cấp tại Tp.HCM thời gian gần đây tốt hơn so với các dự án cao cấp. Đa phần các sản phẩm cao cấp chủ yếu là các dự án cũ trước đó được chào bán tiếp.

Tại thị trường Hà Nội, trong tháng 7 dường như giao dịch có sự chuyển động trái chiều so với Tp.HCM. Theo khảo sát, căn hộ hạng sang chào bán tại thị trường này đang trở lại và áp đảo phân khúc bình dân và trung cấp. Hàng loạt dự án cao cấp được quảng bá rầm rộ tại thị trường Hà Nội như Vinhomes Thăng Long, Thanh Xuân Tower, Aqua Central…

Trong tháng 7, thị trường Hà Nội ghi nhận hai dự án mới ra mắt thị trường, cung cấp khoảng 700 căn. Trong đó, điểm tương đồng can ho ha do quan 10 với Tp.HCM là căn hộ trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất (82%) trong tổng số căn mở bán.

Về phân khúc đất nền, trong tháng vẫn tiếp tục ghi nhận nguồn cung chào bán của các các dự án Cát Tường Đức Hòa, Phú Đông Him Lam (Tp.HCM); Khu đô thị Phú Lương, dự án An Nam Khánh (Hà Nội); Khu đô thị Mỹ Phước 4 (Bình Dương)…Theo các chuyên gia, ngoài việc nguồn cung liên tục gia tăng, thì giá bán của phân khúc này cũng đang trên đà tăng lên khoảng 20 – 40%. Nhất là đối với các dự án dọc tuyến metro Tp.HCM, tàu điện trên cao tại Hà Nội, gần các dự án lớn, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và tiện ích đầy đủ giá có thể tăng mạnh khoảng 45% - 50%.