Thuốc đau thắt ngực có tương đối nhiều dạng. Người bệnh cần hiểu dạng thuốc, luôn có sẵn thuốc, học cách sử dụng thành thạo, đúng hướng dẫn của thầy thuốc mới xuất hiện hiệu quả, tránh tai biến.
Đau thắt ngực chắc chắn (stable angina) còn gọi là thiếu máu cơ tim tổng thể mạn, suy mạch vành mạn; liên quan cho tình trạng ổn định của mảng xơ vữa; xảy ra khi có sự gắng sức; cơn đau ngắn, đỡ khi nghỉ ngơi; sống mức phù hợp, không có diễn biến nặng lên trong quá trình ngắn. Đau thắt ngực tạm bợ (unstable angina) còn được gọi là thiếu máu cơ tim toàn bộ cấp, suy mạch vành cấp; chi tiết mang lại thực trạng tạm thời của mảng xơ vữa; xảy ra một cách bất kỳ, chưa do gắng sức, trong cả lúc nghỉ ngơi, thậm chí cả khi đang được ngủ; diễn biến đi theo kiểu giật cục, cơn đau cho và đi một cách bất thường.
Xem thêm về thuốc : Thuốc chữa nhồi máu cơ tim - Thông tâm lạc sự lựa chọn an toàn cho bạn.
Nếu như thiếu nhẹ rất có thể gây đau thắt ngực kéo dãn dài từ vài giây cho vài phút, thiếu nặng hoặc hoàn thành cung ứng đột khiến nên tình trạng hoại tử mô cơ tim gọi là nhồi máu cơ tim.
Lý do khiến đau thắt ngực là do giảm lưu lượng mạch vành do xơ vữa hoặc co thắt mạch vành, do không nghỉ thị hiếu oxy của cơ tim hay giảm nồng độ oxy trong máu.
Nhóm điều trị nhồi máu cơ tim:
  • Nhóm giảm đau, giãn mạch, tăng cung cấp máu.
  • Nhóm giảm thị hiếu.
  • Nhóm tan huyết khối.
  • Nhóm chống đông, kháng tiểu cầu.
  • Nhóm điều trị suy tim.

Các thuốc tân dược không giảm cung cấp có thể sử dụng được trong tất cả các trường hợp đau thắt ngực do thiếu máu toàn cục trong những lúc nhóm giảm nhu cầu chỉ mất hiệu suất cao khi đau ngực do không ngừng hoạt động hệ tim mạch.
Isosorbid dinitrat:
Thuốc chữa đau thắt ngực nhóm nitrat hưũ cơ.
Biệt dược: Risordan, Sorbitrate, Coradur, Sorate, Iso-bid, Disorlon …
Chỉ định đó là dự trữ và điều trị cơn đau thắt ngực.
Chưa dùng khi huyết áp thấp, thiếu máu nặng, trụy mạch, Glaucom góc đóng góp, tăng áp nội sọ, hẹp van động mạch chủ, có thai, cho bú.
Nitroglycerin:
Thuốc chữa đau thắt ngực nhóm nitrat. một trong những biệt dược: Lenitral, Nitrobid, Nitrocor
Chỉ định: cấp cứu cơn đau thắt ngực, chữa cơn đau thắt ngực tất cả thể, suy tim sung huyết.
Chống chỉ định: không giảm áp lực nội sọ, nghi hoặc nhồi máu cơ tim. Thận trọng vào không nghỉ nhãn áp, huyết áp thấp, đang được uống rượu.
Dùng thuốc kéo dãn dài rất có thể khiến lệ thuộc thuốc. cung cấp cứu cơn đau thắt ngực ngậm dưới lưỡi 1 viên 2,5mg mỗi 5 phút cho tới khi hết đau. có thể sử dụng dạng băng dán hoặc thuốc mỡ. dự trữ đau thắt ngực dùng liều 2,5-10mg.
Trimethazidin:
Thuốc bệnh điều trị đau thắt ngực, chắc chắn tuần hoàn.
Các biệt dược: Vosfarel, Vastarel, Cardimax, Metazin …
Chỉ định: dự trữ cơn đau thắt ngực, tổn thương quan trọng võng mạc, chóng mặt kiểu vận mạch, chóng bên Ménière, ù tai.
Chưa sử dụng khi suy tim, truỵ mạch. Thận trọng khi giảm tính năng thận, công dụng gan, khi mang thai, đang được đến con bú.Số ĐK thuốc: VN-9380-09
Gia hạn SĐK: 12043/QLD-ĐK
Hãng sản xuất: Shijiazhuang Yiling Pharmaceutical Co., Ltd
Tư vấn miễn phí : (04) 6 297 1436 hoặc 0986 18 6336
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TÙNG LINH
Địa chỉ: Nhà N8A12, KĐT mới Trung Hòa Nhân Chính, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Website: http://thongtamlac.vn/
Thông Tâm Lạc là phối phương bài thuốc Đông Y, không phải thực phẩm chức năng !