Bình nóng lạnh là 1 trong các phát minh xuất sắc nhờ tính thuận tiện của nó mà hiện nay hồ hết những gia đình Việt đều sử dụng. Không những thế bình nóng lạnh được cho là một trong những trang bị điện tiêu tốn điện năng nhất đặc biệt là trong mùa đông. Chính vì vậy hôm nay Siêu Thị Điện Máy HC sẽ san sớt cho bạn và gia đình bí quyết tiêu dùng bình nóng lạnh luôn tiết kiệm vào mùa đông.

1. Chọn bình nóng lạnh sở hữu dung tích tiêu dùng phù hợp mang nhu cầu sửa dụng của gia đình
Chọn dung tích bình là một nhân tố khôn xiết quan trọng vì điều này ảnh hưởng đến công suất sử dụng, khả năng hoang phí điện năng. Mang các bình hot lạnh có dung tích to thì điện năng tiêu thụ cũng sẽ lớn hơn. Chính vì trước lúc chọn mua bình hot lạnh gia đình bạn cần xác định cụ thể bình sẽ phục vụ cho bao lăm người. Nếu như nhà có 2 người thì chọn bình 20 lít là vừa đủ.

hai. Chọn bình hot lạnh có những chức năng thích hợp
bây giờ trên thị trường có số đông bình nóng lạnh chiếc mới với rất nhiều tính năng ưu việt như: Bật bình hot lạnh trong khoảng xa, ghi nhớ và kiểm soát nhiệt độ nước hot trong suốt giai đoạn dùng …. Ngoài ra, chức năng càng phổ thông thì khả năng tiêu thụ điện cũng sẽ tăng lên. Để tiết kiệm điện tối đa thì hãy cân nhắc nhu cầu để chọn được một mẫu bình hot lạnh thích hợp.

3. Tắt bình nóng lạnh lúc tắm

Không chỉ là an toàn mà việc tắt bình nóng lạnh khi tắm còn giúp tiết kiệm điện bạn nhé.

4. Tắm gương sen thay vì tắm bồn
Mỗi người mang 1 thói quen tắm khác nhau, tuy nhiên nếu sở hữu chỉ tiêu tiết kiệm thì sử dụng gương sen sẽ được Đánh giá cao hơn cả. Chẳng những giúp tiết kiệm điện mà tắm vòi hoa sen còn giúp tiết kiệm nước.
Tham khảo: bình nước nóng trực tiếp | bình nước nóng gián tiếp
5. Đừng bật bình hot lạnh 24/7
Bình nóng lạnh mang cơ chế sẽ tự động làm cho nóng nước khi nước trong bình bị nguội. Giả dụ bạn bật bình hot lạnh cả ngày thì mẫu bình nóng lạnh nhà bạn sẽ chẳng mấy mà đòi nghỉ hưu vì nó phải làm việc suốt đêm ngày. Để tiết kiệm thì chỉ bật khi cần sử dụng và đừng bao giờ quên không tắt bình hot lạnh khi tắm.

6. Chọn bình hot lạnh của những thương hiệu uy tín
các nhãn hiệu uy tín sẽ đảm bảo chất lượng cũng như mang các khoa học đương đại giúp tiết kiệm điện năng. Đối sở hữu bình hot lạnh thì bạn sở hữu thể tham khảo của một số hãng như: Ariston, Panasonic, Ferroli, Karofi….

7. Rà soát bình nóng lạnh thường xuyên
Ngoài việc lưu ý về cách dùng thì kiểm tra bình hot lạnh định kỳ cũng là một trong những mục tiêu mà gia đình phải lưu tâm. Vì không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn chắc chắn rằng bình hot lạnh đảm bảo an toàn.