Những lưu ý không thể quên khi chọn biệt thự

1. Lịch sử căn nhà

Trước khi chọn mua gia biet thu vinhomes riverside người mua cần tìm hiểu kĩ về lịch sử căn biệt thự đó. Là BT cũ hay mới xây? Trước đây có bao nhiêu chủ sở hữu? Chủ cũ bán đi vì lý do gì? Trước đó đã diễn ra chuyện gì xấu chưa?….

Tốt nhất nên chọn mua một biệt thự mới xây dựng, thời điểm trước chưa từng có ai ở qua. Hay những căn BT có chủ cũ đã gặp điều may mắn nên mới chuyển chỗ ở, vì vậy sẽ là những căn có phong thủy tốt. Nhưng nếu gia đình chủ cũ gặp chuyện chẳng lành mới chuyển nhượng thì cần lưu ý kĩ trước khi quyết định. Đây có thể là căn biệt thự có phong thủy đẹp.

2. Địa thế đất và tổng quan khu đất

Địa thế đất là yếu tố nền tảng tạo nên phong thủy tốt cho BT. Nên chọn BT nằm trên mảnh đất chữ nhật. Đằng sau rộng và cao hơn khu trước trong phong thủy là một thế đất vượng. Trái lại phía sau hẹp, nhỏ hơn đằng trước lại đemlại ý nghĩa mất mát, không tốt lành.

3. Bố trí của phòng ngủ và phòng tắm

Nơi đặt phòng ngủ và phòng tắm trong căn biệt thự có ảnh hưởng lớn đến gia chủ và những người sống trong nhà. Cần tránh bố trí phòng ngủ ở bên trên gara oto hoặc bên dưới phòng ngủ là không gian trống. Phòng tắm tốt hơn nên ở trên phòng ăn hay phòng bếp. Phòng ngủ và phòng tắm không nên có chung một bức tường. Các điều này sẽ gây ra bệnh tật, không có lợi cho sức khỏe thành viên trong nhà.

4. Hướng xung quanh biệt thự

Một biet thu vinhomes riverside đẹp là có hướng đất mở về phía trước, có ý nghĩa tương lai tươi sáng. Còn trái lại nếu có cây cối, hay vật gì chặn phía trước nghĩa là với chặn mọi điều tốt lành đến cho gia chủ. Chú ý xung quanh căn nhà có đồ vật hình nhọn hướng vào không, nếu có thì nên tìm phương án tránh hoặc không nên mua. Đẹp nhất nên có bên trái biệt thự cao hơn bên phải và tầm nhìn về phía đông.

5. Hướng vào biệt thự


Tránh những căn biệt thự tại bán biệt thự vinhomes riverside có đường đi vào dài và đi thẳng vào nhà, đây là điểm kiêng kị trong phong thủy, đem tới điều không tốt cho chủ nhà. Và cũng nên tránh đằng trước sau biệt thự là 2 tuyến đường song song, điểm này trong phong thủy nghĩa là tán khí.

6. Chú trọng hướng tây nam và tây bắc

Trong phong thủy, hướng tây nam là hướng của trời đất, hướng tây bắc là hướng của người mẹ. Không nên bố trí bếp ở hướng tây bắc, bởi phía này có dương khí rất mạnh. Những căn nhà có bếp phía này có thể mang lại những điểm không tốt lành cho người cư ngụ. Và hướng tây nam là hướng là người phụ nữ trong gia đình, tối kị đặt nhà kho hay phòng tắm ở khu vực này. Có thể sẽ đem đến những điều bất hạnh trong hôn nhân.