The Gold View là dự án khu căn hộ quy mô 1905 khu căn hộ, được hình thành từ khu căn hộ cũ là “cao ốc Hòa Bình” trên đất trụ sở tại May –Diêm Sài Gòn.
Tóm tắt lại
“Sức nóng” của The Gold View nổi lên như cồn sau đợt mở bán chính thức trong tháng 7 năm 2015. sở hữu vị trí đắc địa ở số 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM-một trong những khu vực “nóng” nhất TT địa ốc Sài Gòn bây giờ.
Tuy nhiên, mang bất kỳ chung cư bất động sản hạng sang nào trên TT khách hàng, nhà đầu tư đều thấy rất rõ uy tín hay tiềm lực của “ông chủ” căn hộ cao cấp đó. Chẳng hạn như Vinhomes Central Park thì ai cũng biết đó là Vingroup, Sunrise City, The Sun Avenue, Tropic Garden,…của Novaland, hay Scenic Valley ở Phú Mỹ Hưng…
Còn với The Gold View, như chúng tôi đã có bài viết kỳ trước dự án này còn sở hữu nhiều điều “bí ẩn” chưa rõ. khu chung cư được giới thiệu do nhà hàng CP May –Diêm Sài Gòn là chủ ĐT , 1 cái tên còn khá mơ hồ mang giới địa ốc, nhưng căn hộ cao cấp lại được quảng cáo nhộn nhịp sở hữu sự đồng hành ở TNR Holdings Việt Nam và Marritime Bank.

Họ là ai?
Trên phương tiện đại chúng, gần đây xuất hiện nhiều mẫu tên TNR Holdings Việt Nam, được biết tới có vai trò là đơn vị quản lý và tăng trưởng căn hộ. Trong một lần xuất hiện gần đây trên truyền thông, bà Phạm Thị Minh Hiếu, Giám đốc Điều hành Chi nhánh Hồ Chí Minh TNR Holdings Việt Nam cho rằng, TNR Holdings Việt Nam là thành viên ở TNG Holdings Việt Nam.
“Danh mục đầu tư tại chúng tôi phổ biến bao gồm những cao ốc văn phòng hạng A, các dự án, các khu đô thị phức hợp hiện đại… về mặt tài chính TNR Holdings Việt Nam hoàn toàn tự tin về khả năng chủ động thu xếp vốn cho tất cả những khu căn hộ.” Bà Hiếu giới thiệu.
Những lời giới thiệu này làm số đông người ngỡ rằng TNR Holdings Việt Nam là chủ ĐT ở chung cư. Tuy nhiên, thực chất thì CĐT The GoldView lại là doanh nghiệp CP May-Diêm Sài Gòn nhưng ít được biết đến.
TNR Holdings Việt Nam là thành viên tại TNG Holdings Việt Nam, nhà hàng này ra đời từ cuối 2014, Hiện TNR Holdings với vốn điều lệ 100 tỷ đồng do 3 cổ đông cá nhân sáng lập, trong ấy 90% cổ phần thuộc với của cổ đông Phạm Thị Vân Hà, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.
Vào thời điểm ra mắt vào tháng 12/2014, TNR Holdings Việt Nam được giới thiệu là nhà quản lý độc quyền vững mạnh, tiếp thị và bán hàng cho phổ biến dự án bất động sản lớn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh như Goldmark City, Goldsilk Complex, The Gold View, TNR Tower...tạo nên mô hình mới trên Thị trường là CĐT ko trực tiếp khiến kinh doanh cho khu chung cư của mình mà giao cho một đối tác với năng lực quản lý và vững mạnh.
Trong khi đấy, Maritime Bank được biết đến là đối tác tài chính chiến lược hợp tác hỗ trợ cho khách hàng vay sở hữu lãi suất ưu đãi, tài trợ vốn cho những căn hộ cao cấp. TNR Holdings Việt Nam chỉ tập trung đến các vấn đề về thương hiệu ở dự án, quản lý bán hàng,…
[b]Ai là người đứng sau dự án The Gold View?
Như vậy, có thể thấy TNR Holdings chỉ là 1 tổ chức được lập ra để quản lý và vận hành The Gold View. Vậy các ai đang tham gia căn hộ cao cấp này để mang thể triển khai sôi động như vậy?
Như chúng tôi đã phản ánh ở kỳ trước, The GoldView là dự án khu dự án quy mô 1905 căn hộ cao cấp, được hình thành từ căn hộ cũ là “cao ốc Hòa Bình” trên đất trụ sở ở May –Diêm Sài Gòn tại 346 Bến Vân Đồn, Q.4, Thành phố Hồ Chí Minh rộng 2,3ha.
mang đặc thù kinh doanh diêm nên May –Diêm Sài Gòn khó sở hữu thể đầu tư phát triển 1 dự án BĐS lớn. Phía sau dự án cao cấp là những đơn vị khác tham gia.
thời đoạn 2010-2011, May –Diêm Sài Gòn chuyển sang mô hình kinh doanh bất động sản, nâng cao vốn điều lệ từ 16 tỷ lên 320 tỷ, hợp tác có 2 đối tác khác đầu tư dự án cao ốc Hòa Bình. Tuy nhiên, sau đó 2 đối tác trên đã chuyển nhượng hầu hết cổ phần cho CTCP Quản lý Quỹ Tín Phát. theo đó, Tín Phát sở hữu 59% khu căn hộ này, May –Diêm Sài Gòn nắm 41%.
Năm 2011, Tín Phát còn rót 602 tỷ đồng để góp vốn vào căn hộ cao cấp cao ốc Hòa Bình (The GoldView), nhưng đến 2012 theo báo cáo tài chính thì Tín Phát không còn khoản đầu tư tài chính ngắn hạn này nữa.
không chỉ có The Gold View được phát triển và đầu tư theo mô hình trên, mà phổ biến chung cư khác cũng đang được lớn mạnh theo mô hình này. Chẳng hạn như Goldmark City, Goldsilk complex…