địa ốc đằng Tây Hà Nội sôi nổi dịp cuối năm

Càng gần cuối năm, thị trường địa ốc càng sôi động, trong đấy địa điểm đằng Tây Hà Nội lại năng động với một loạt dự án lớn được phát động như chung cư Vinhomes Arcadia Mỹ Đình Gemek Tower, Thăng Long Victory, Resco Cổ Nhuế, The Pride…


Gần sang năm mới 2016, nhà đất Thủ đô đã đánh giá cao sự sôi động hẳn lên từ các dự án chào bán. Dựa vào số liệu mà Thứ trưởng Bộ xây dựng tiết lộ thì năm 2015 áng khoảng có đến 13.000 chuyển nhượng hoàn tất . Con số này cao gấp đôi so với tình cảnh chuyển nhượng năm ngoái.

Trên thực tế , số lượng những dự án tuyên bố công khai mở bán trong thời gian qua cũng đều đặn tăng lên. Từ các dự án cũ lỡ dở , khai triển bắt đầu lại, khai triển xây dựng và tung ra ra thị trường, cho tới các dự án mới xuất hiện .


Cuối năm, địa ốc đằng Tây uyển-chuyểnsôi động khu vực đằng Tây Thủ đô luôn được xem là điểm “nóng” của thị trường bất động sản Thủ đô , bởi địa điểm này có tốc độ thành thị hóa nhanh, nền tảng được đầu tư mở rộng hiện đại với không ít trục đường lớn hướng tâm như Đại lộ Thăng Long, xa lộ 32, đường Lê Văn Lương chưa xong hay những trục vành đai 3 và vòng đai 2 đang được mở rộng , thi công vội vàng .

Số lượng dự án địa điểm phía Tây Chính vì vậy chiếm đa số nguồn cung của thị trường. Thị trường nhà chung cư Thủ đô đang ấm lên rõ ràng với tính thanh khoản cao ở nhiều dự án. Do vậy , dịp cuối năm này các chủ đầu tư ào ạt tung ra thị trường.

Điểm qua thị trường đang chào bán thời gian qua cho thấy sinh-ra khá nhiều dự án thuộc các phân khúc không giống nhau . đơn cử như dự án chung cư Vinhomes Gardenia Cầu Diễn Gemek Tower, Thăng Long Victory, Resco Cổ Nhuế, The Pride…

Theo Ông Nguyễn Hoài Văn – Tổng Giám đốc sàn giao dịch BDS Atlantic VN cho biết , đơn vị này cũng khởi đầu tung mặt-hàng nhà chung cư Dự án Green Stars ra thị trường. Đây là một quần thể nhà chung cư được quy hoạch phối hợp nhịp nhàng, hài hòa nằm trong tâm điểm của trung tâm đô thị TP giao lưu tại số 234 đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Thủ đô . Dự án này cũng thuộc địa điểm bên Tây, mặt-hàng chung cư một số tòa chung cư trước đây cũng đã nảy sinh trên thị trường.

Theo đơn vị phân phối này thì đợt mở bán lần 2 này, công ty này bảo-trì chào bán Tòa A1 ra thị trường với giá chỉ từ 1,4 tỷ đồng. những nhà chung cư Green Stars có diện tích khá đúng cách từ 60m2 đến 102m2. Green Stars gồm 7 tòa tháp cao từ 21-27 tầng nổi và 2 tầng hầm liên thông 7 tòa căn hộ . Hiện công trình đang xây tới tầng 10, dự định bàn giao vào quý IV năm 2015.

Không chỉ Green Stars đang chấp nhận được sự để tâm của người quan tâm nhà khi đang có tiến độ xây dựng tốt. Bên cạnh đó, địa điểm này gần đây cũng đã sinh-ra không nhỏ dự án khai triển xây dựng và bán hàng như Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy cũng đang xây dựng phần thân, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh cũng đang thi công đến ở mức tầng 10 và mới đây đã công bố bán ra thị trường; Dự án Homes City của Văn Phú Invest với tổng lượng 1222 căn, đang khai triển 2 tòa căn hộ và đáp-ứng mặt-hàng ra thị trường với giá tầm trung dao động 25-26 triệu đồng/m2…

Ngoài ra, thị trường khu vực phía Tây còn đón nhận nhiều thông tin mới của một loạt dự án tái ra-mắt như Castle Plaza 136 Hồ Tùng Mậu đổi tên thành Goldmark City hiện đang khoan cọc, C3 Lê Văn Lương đang xây thân, G3B Trung Kính đang xây thân và bán sản phẩm ra thị trường; mặt khác là một số dự án của Tổng công ty đổ vốn vào và tiến triển nhà Hà Nội (Handico) cũng đang tái bắt đầu lại,…

Theo giới chuyên môn nhận xét , thời điểm cuối năm 2015 đánh dấu sự có sắc thái mới nhất của thị trường BDS kể từ khi thị trường sút kém từ giữa 2011 đến nay. sở hữu điều này có nhiều nguyên do , trong đó , sự tin tưởng của người mua trở lại với thị trường cùng với cam kết của các chủ dự án đã kiến tạo thị trường cạnh tranh hơn, minh bạch hơn.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, CT liên minh sàn G5 thì trong năm 2015 G5 bán hàng rất tốt, chỉ trong 10 tháng đã đạt con số gấp 1,5 lần so với năm ngoái. Cũng theo ông Khánh, thời gian qua thị trường đã có không ít biến chuyển , CĐT thì chú trọng hơn đến nhu cầu của người quan tâm , những nhà phát triển dự án cũng thực hiện được cam kết đặng lấy lại niềm tin với người mua .

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang có thể thấy dòng tiền hướng mạnh vào nhà đất . Dư nợ cho vay khoảng cao nhất từ trước tới nay trên dưới 290 nghìn tỷ, trong lúc bấy giờ thời khắc thấp nhất vào 2011 chỉ dao động 180 ngàn tỷ; Lãi suất tiền gửi thấp, kinh tế vĩ mô trật tự cùng những giải pháp từ Nhà nước đã phần nào loại-bỏ được những gian nan cho thị trường, nhằm giúp thị trường hồi phục quay lại , tạo đà phát triển trong năm 2016.