Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Thứ trưởng Bộ xây dựng Nguyễn Đình Toàn, Thứ trưởng đánh giá cao ý nghĩa lớn lao của dự án về mặt an sinh xã hội cùng với sự nỗ lực của công ty cổ phần đầu tư Hải Phát trong việc thực hiện triển khải các dự án nhà ở xã hội theo chủ trương của UBND thành phố và chính phủ, đồng thời bày tỏ mong muốn dự án chung cư The Vesta Phú Lãm Hà Đông sẽ được đầu tư xây dựng có chất lượng tốt, đảm bảo tiến độ thi công, giá thành hợp lý đem lại những sản phẩm có giá trị đối với người dân nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhà ở xã hội của người dân đang sinh sống làm việc trên địa bàn Hà Nội.

Theo đại diện từ chủ đầu tư cho biết, dự án nhà ở xã hội The Vesta là một trong những dự án nhận được triển khai theo chủ trương , chính sách lớn của Đảng, nhà nước và UBND thành phố Hà Nội nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu ngày càng lớn về nhà ở chất lượng, giá cả phải chăng dành cho người thu nhập thấp.

The Vesta được xây dựng trên diện tích đất hơn 4.5 ha thuộc địa phận Phường Phú Lãm, mức đầu tư lên tới 2.300 tỷ đồng, quy mô gồm 8 tòa nhà được kí hiệu từ V1 đến V8 cao 19 tầng với tổng số sản phẩm căn hộ cung cấp ra thị trường là 1.904 căn hộ cùng với hệ thống hạ tầng và dịch vụ tiện ích hiện đại và đồng bộ. The Vesta là dự án nhà ở xã hội lớn nhất Thủ Đô nổi bật với các công trình được xây dựng quy mô hợp lí nhằm phục vụ nhu cầu về cuộc sống hiện đại của dân cư

The Vesta được xây dựng trên tiêu chí “Nhà ở xã hội – Chất lượng thương mại” nhằm tạo ra một giá trị cuộc sống cho đại bộ phận người thu nhập thấp, tạo nên một quần thể dịch vụ tiện ích khép kín gồm: Trung tâm thương mại mua sắm, trường học mầm non cao 4 tầng, khu liên hiệp thể thao với bể bơi, Spa, phòng tập GYM, Sân bóng đá, khu vui chơi giải trí dành cho cộng đồng, khuôn viên hàng cây xanh uốn lượn quanh hồ điều hòa và khu không gian sinh hoạt tổ chức tiệc nướng BBQ ngoài trời…

Tiện ích dự án nhà ở xã hội the vesta phú lãm

Được biết, dự án nhà ở xã hội The Vesta được hình thành và xây dựng dựa trên việc thúc đẩy nền kinh tế khu vực phía Tây Thủ Đô, giúp người dân từng bước cải thiện được cuộc sống, ổn định lâu dài và phát triển an sinh xã hội.

100% các căn hộ tại The Vesta Phú Lãm được thiết kế hiện đại, phong cách các nước phát triển Châu Âu, đa dạng về diện tích từ 48.2m2 – 68.1m2 với 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ thích hợp nhu cầu sử dụng cho mọi gia đình.

Đặc biệt tại buổi lễ, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hải Phát đã ký kết hợp tác với ngân hàng lớn và uy tín Vietinbank để tài trợ vốn cho khách hàng cụ thể: Hỗ trợ người mua nhà vay gói ưu đãi 30 ngàn tỷ của chính phủ, mức vay tối đa lên tới 80% giá trị căn hộ, hạn vay 15 năm với lãi suất chỉ 5%/năm. Hình thức thanh toán được chủ đầu tư chia ra làm nhiều đợt rất linh hoạt, ngân hàng giải ngân song song với tiến độ xây dựng dự án. Chủ đầu tư sẽ xây dựng dự án theo từng giai đoạn, khởi công các hạng mục hạ tầng, tiện ích, công trình công cộng, cảnh quan đồng thời kết hợp việc xây dựng các khối nhà cao tầng để cư dân khi nhận nhà để ở được sử dụng ngay các tiện ích, cơ sở hạ tầng trong quy hoạch dự án. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng vào quý I năm 2017 và hoàn thành tất cả dự án vào quý III năm 2017.