Quận 4 là quận nhỏ nhất của TP.Hồ Chí Minh với diện tích chỉ 4 km2, chưa bằng 1/2 của Phi trường Tân Sơn Nhất. Với địa thế là một bán đảo 3 mặt đều giáp sông, kẹp giữa trung tâm tài chính Quận 1 và đô thị mới Nam Sài Gòn Quận 7, nhưng Quận 4 gần như bị lãng quên suốt một thời gian khá dài.

Chỉ từ khi dự án đại lộ Đông Tây – đường Bến Vân Đồn hoàn thành – những cây cầu san sát được bắc qua đôi bờ, sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của khu vực này, những thương vụ thâu tóm quỹ đất quận 4 của các ông chủ địa ốc thì Quận 4 mới bắt đầu tỏa sáng. Thực tế hiện nay Quận 4 không còn bị đánh giá là “vùng ven” của trung tâm nữa mà thực sự đã là một phần của khu trung tâm (CBD) bởi điểm xa nhất của Quận 4 cũng chỉ cách trung tâm Quận 1 chưa đầy 3 km.

Bến Vân Đồn đang là một hấp lực rất lớn đối với các doanh nghiệp địa ốc về quận 4.

Nằm ở vị trí đắc địa với 3 mặt là sông, quận 4 giờ đây là một phần của trung tâm thành phố thay vì chỉ được xem “gần trung tâm quận 1” như trước kia. Phía Nam giáp với dòng kênh Tẻ hướng về Quận 7 (Phú Mỹ Hưng); phía Tây Bắc là kênh Bến Nghé nhộn nhịp nhìn về quận 1; sông Sài Gòn nằm phía Đông Bắc của Quận 4, hướng về phía khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2.

Với hạ tầng hiện hữu và tương lai sẽ có thêm cầu nối với khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 4 sẽ trở thành một nơi cực kỳ thuận tiện để sinh sống và làm việc. Với sự khan hiếm về nguồn cung căn hộ trong lõi trung tâm 930ha, thì việc sở hữu 1 vị trí căn hộ trung tâm TP.Hồ Chí Minh là 1 điều vô cùng quan trọng trong thời điểm hiện tại và ngay cả tương lai con cháu về sau.

Quận 4 trở thành đầu mối giao thương quan trọng của cả đường thủy và đường bộ. Theo lộ trình quy hoạch, nhiều cây cầu đã được xây dựng để phục vụ quá trình di chuyển của cư dân sinh sống tại đây. Chính vì thế, từ quận 4 có thể dễ dàng di chuyển tới quận trung tâm như quận 1, quận 2, quận 5 hay quận 7 thông qua những cây cầu lớn.

Sự phát triển giao thông thuận lợi đã phá vỡ thế cô lập trước kia của quận, tạo điều kiện giao lưu và phát triển đi lên cùng kinh tế của cả thành phố. Kết quả, trong những năm gần đây, tỷ trọng dịch vụ thương mại trong cơ cấu kinh tế quận 4 chiếm tới 70%.

Việc tạo sốt trong năm 2015 với sản phẩm Masteri Thảo Điền – Quận 2, M-One Quận 7,… Thời điểm tiếp theo Công ty Thảo Điền Investment kết hợp cùng Phát Đạt Corporation và Vĩnh Hội Investment tạo ra Căn hộ Millennium (Masteri Quận 4) sẽ hứa hẹn bùng nổ mang toàn bộ cảm hứng từ chính dòng căn hộ có thương hiệu được đa số khách hàng đón nhận mang tên Masteri.