Không ít ông lớn trong giới địa ốc tìm mọi cách sở hữu quỹ đất trên Bến Vân Đồn quận 4 trong thời gian qua.

Bến Vân Đồn, quận 4 - con đường dài 2.665m dọc sông Bến Nghé, đối diện trung tâm quận 1, TP HCM là điểm đến của nhiều tên tuổi lớn trên thị trường.

Thực tế, nhiều năm về trước, khi quận 4 vẫn là một ốc đảo và dọc tuyến Bến Vân Đồn còn là những khu ổ chuột, một số chủ đầu tư bắt đầu khai phá do nhận thấy tiềm năng gia tăng giá trị của khu vực này, trong số này có Novaland, TNR Holdings, Phát Đạt...


Có nhiều lý do để giải thích cho sức hút từ khu vực này, tuy nhiên, 2 điểm quan trọng được nhiều chủ đầu tư cho rằng sẽ quyết định đến giá trị sản phẩm sau khi hoàn thành.

Thứ nhất, sau quy hoạch chỉnh trang, Bến Vân Đồn trở thành cung đường huyết mạch với làn đường rộng 25m và dài 2.665m, có một bên là công viên nhỏ chạy dọc sông Bến Nghé, từ điểm đầu là Bến Nhà Rồng đến điểm cuối là cầu Nguyễn Văn Cừ. Bến Vân Đồn nối với quận 1 bằng những cây cầu như Calmette, Khánh Hội, Nguyễn Văn Cừ, Ông Lãnh và một số cây cầu tương lai như cầu Long Kiếng, Trần Đình Xu và Nguyễn Khoái. Xa hơn một chút còn có cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 4 với quận 2 theo đường Tôn Đản.

Thứ hai, cùng kết nối với quận 1 nhưng gần đây có sự lệch giá đáng kể giữa các dự án căn hộ giá rẻ tại khu vực này nhờ vị trí đắc địa hơn, có tiềm năng tăng giá cao hơn là các dự án đối diện phố tài chính quận 1 về phía cầu Mống và cầu Khánh Hội.

Bên cạnh đó, một điểm cộng khác thu hút dân tài chính đến khu vực sát Bến Nhà Rồng là không gian yên tĩnh, dân trí cao, có hướng nhìn nhìn thẳng ra trung tâm quận 1, trung tâm Thủ Thiêm, sông Sài Gòn… Trên thực tế, các dự án có đầy đủ các giá trị này đều đang rất hút khách.

Trong một số dự án chiếm lĩnh vị trí đẹp tại Bến Vân Đồn, thì Novaland hiện sở hữu nhiều dự án quy mô quanh khu vực này. Đi về phía cầu Ông Lãnh, kết nối ra đại lộ Võ Văn Kiệt, là khu căn hộ Galaxy 9 đã hoàn thành và đi vào sử dụng, và Khu phức hợp RiverGate tại số151-155 Bến Vân Đồn đang thi công phần thân. Đặc biệt, di chuyển về phía cầu Khánh Hội và Cảng Nhà Rồng, Novaland đang sở hữu đến 3 dự án can ho richmond city, gồm Khu căn hộ Icon 56, Khu phức hợp The Tresor và mới nhất là Khu phức hợp Sài Gòn Royal.

Thuộc quy hoạch khu trung tâm TP HCM 930ha, Sài Gòn Royal nằm ngay góc đường Bến Vân Đồn và Nguyễn Trường Tộ, dưới chân cầu Mống. Từ Sài Gòn Royal, chỉ mất một phút đi bộ là đến “phố Wall” Nguyễn Công Trứ, phố đi bộ Nguyễn Huệ, các nhà hàng, trung tâm mua sắm giữa quận; và khoảng 5 phút đi xe để đến đại lộ Võ Văn Kiệt, chợ Bến Thành và các quận lân cận.

Nằm ở vị trí không còn bị cản trở tầm nhìn bởi các tòa nhà cao tầng khác (kể cả trong tương lai), các căn hộ tại Sài Gòn Royal đều có tầm nhìn “ôm trọn” trung tâm thành phố, toàn cảnh sông Bến Nghé và sông Sài Gòn và khu đô thị Thủ Thiêm.