Tuy nhiên, khi về tay ông chủ mới, trung tâm thương mại tương lai tại số 5 Lê Duẩn vẫn không có dấu hiệu được thi công. Toàn bộ phần thô quanh dự án được quây bằng lưới kín, xung quanh dự án vây bằng tôn “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.


Ông Đoàn Văn Bằng, Tổ Thanh tra xây dựng phường Điện Biên chia sẻ với báo chí vào cuối năm 2015 "Về thời gian công du an bella vista trình dừng thi công thì tính đến thời điểm hiện tại cũng rơi vào khoảng 8 – 9 tháng rồi. Theo thông tin ngoài lề tôi được biết, chủ đầu tư đang có ý định xin điều chỉnh GPXD lần nữa để có thể lên quy mô số tầng nhưng chưa được nên họ tạm dừng lại".

Thời gian đó, Tập đoàn Doji đã phát đi văn bản số 06-0812/CV/TTSK-DOJI, trả lời về vấn đề chậm tiến độ của dự án số 5 Lê Duẩn: "Về tiến độ hoàn thiện của công trình, tính đến hết tháng 2 năm 2015, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã hoàn thành xong phần thô của công trình tới tầng 10. Hiện nay, công trình đang chuẩn bị để triển khai phần hoàn thiện".

Phía Doji cũng cho biết thêm do vị trí trung tâm thủ đô của công trình nên Tập đoàn đang khẩn trương mời thầu thiết kế tạo điểm nhấn đặc biệt của công trình. Dự kiến cuối năm 2016, công trình sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Mù mịt tương lai

Tuy nhiên, từ thời điểm lời hứa được phát đi đến nay đã hơn nủa năm, dự án vẫn chưa được triển khai tiếp. Theo quan sát của phóng viên, công trường thi công không có bóng dáng công nhân làm việc. Dự án vẫn được quây tôn kín mít, cổng vào vẫn đóng im ỉm.

Ông Nguyễn Trương, người dân sống gần khu dự án cho biết từ khi xây xong phần thô, công trình chưa được thi công tiếp. "Khu đất đắc địa như vậy lại để không thì thật uổng phí", ông Trương xót xa.

Bà Quỳnh Hoa - người dân Phường Cửa Nam cho rằng ngay việc dự án trơ xương đắp chiếu đã gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến nét đẹp của thủ đô ngàn năm văn hiến.

"Tôi chỉ mong, các biet thu nghi duong cấp chính quyền, nhà nước vào cuộc đốc thúc chủ đầu tư triển khai dự án hoặc thu hồi dự án giao cho người có năng lực thực hiện để sớm mang lại một diện mạo mới khang trang hơn cho khu vực phố cổ ngàn năm văn hiến", bà Hoa cho biết.

Trên website của Tập đoàn Doji đã không còn thấy bất kỳ thông tin nào về dự án Trung tâm thương mại số 5 Lê Duẩn. Điều này khiến dư luận lại dấy lên nghi ngờ phải chăng Doji đã để vuột mất dự án khỏi tầm tay? Hay có tính toán gì khác?